Company Profile

บริษัท ปตท. บริหารธุรกิจค้าปลีก จำกัด (PTTRM)

 

บริษัท ปตท.บริหารธุรกิจค้าปลีก จำกัด (PTTRM) ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี พ.ศ.2550 ภายหลังการเข้าซื้อกิจการของบริษัท ConocoPhillips ประเทศสหรัฐอเมริกา โดยบริษัท ปตท.จำกัด (มหาชน) ซึ่งเป็นองค์กรทางด้านพลังงานชั้นนำของประเทศไทยที่ดำเนินธุรกิจครบวงจรทั้งทางด้าน ก๊าซธรรมชาติ น้ำมัน และปิโตรเคมี ปัจจุบัน บริษัท PTTRM ในฐานะกลุ่มบริษัทในเครือของบริษัท ปตท. น้ำมันและการค้าปลีก จำกัด (OR) เป็นผู้ดูแลและบริหารสถานีบริการน้ำมันพีทีที สเตชั่น PTT STATION ร้านค้าสะดวกซื้อจิฟฟี่ JIFFY และร้านชานมไข่มุกเพิร์ลลี่ ที PEARLY TEA ทั่วประเทศ รวมถึงผลิตสินค้าเฮาส์แบรนด์ (House Brand) จิฟฟี่ที่ออกวางจำหน่ายที่สะดวกซื้อจิฟฟี่ทั่วประเทศ

 

สถานีบริการน้ำมันพีทีที สเตชั่น PTT STATION  ภายใต้การบริหารงานของ PTTRM เป็นสถานีบริการน้ำมันคุณภาพจำนวน 150 สาขาตั้งอยู่บนเส้นทางคมนาคมสายหลัก ทั้งในกรุงเทพและต่างจังหวัด ที่พื้นที่กว้างขวางและมีสิ่งอำนวยความสะดวกและบริการด้านต่างๆ   นอกเหนือไปจากการให้บริการน้ำมัน อาทิเช่น บริการห้องน้ำสะอาดที่รับประกันความสะอาด บริการร้านสะดวกซื้อจิฟฟี่ที่เปิดให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง บริการร้านอาหารชั้นนำที่มีให้เลือกหลากหลาย รวมถึงเปิดบริการร้านกาแฟคุณภาพคาเฟ่ อเมซอน และร้านชานมไข่มุกเพิร์ลลี่ ที และยังมีบริการทั้งสินค้าและบริการจากคู่ค้าหลากหลาย เป็นต้น นอกจากนั้นภายในสถานีบริการยังมีการติดตั้งกล้องวงจรปิด ในจุดบริการต่างๆ เพื่อความปลอดภัยของลูกค้าทุกสถานีบริการอีกด้วย

 

ร้านสะดวกซื้อจิฟฟี่ เป็นร้านสะดวกซื้อขนาดใหญ่ที่จำหน่ายผลิตภัณฑ์ที่มีความหลากหลายมากกว่า 5,000 รายการ ตั้งแต่อาหารพร้อมทานจานด่วน ขนมขบเคี้ยว เครื่องดี่ม สินค้าเบ็ดเตล็ด ไปจนถึงสินค้าเพื่อสุขภาพ และสิ่งของจำเป็นในการเดินทาง บริษัทฯ ได้ปรับปรุงภาพลักษณ์ร้านค้า ด้วยการออกแบบพัฒนารูปแบบร้านจิฟฟี่ ทั้ง 150 สาขา ให้มีรูปลักษณ์ที่ทันสมัย เข้ากับไลฟ์สไตล์ของลูกค้าที่เปลี่ยนไป และขยายธุรกิจร้านจิฟฟี่ไปยังพื้นที่ต่างๆ นอกสถานีบริการน้ำมัน โดยจะพัฒนารูปแบบร้านจิฟฟี่ในลักษณะโมเดลที่แตกต่างกันออกไปในแต่ละพื้นที่ เพื่อให้ร้านจิฟฟี่สามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้าที่อาศัยอยู่ในพื้นที่ที่แตกต่างกันให้ได้มากที่สุดอีกด้วย

 

           ร้านชานมไข่มุก PEARLY TEA  เป็นแบรนด์ร้านเครื่องดื่มในกลุ่มร้านชานมไข่มุก ถือเป็นธุรกิจ Non Oil ที่เป็นโอกาสในธุรกิจร้านเครื่องดื่มในปัจจุบัน ด้วยพฤติกรรมและไลฟ์สไตล์ที่เปลี่ยนไปของผู้บริโภค ที่มองหาเครื่องดื่มนอกเหนือจากกาแฟและใส่ใจต่อสุขภาพ ร้าน PEARLY TEA ภายใต้คอนเซปต์ “Feel Good” ที่มอบความรู้สึกดีๆ สดชื่นทุกครั้งเมื่อได้ดื่มเพิร์ลลี่ ที ใส่ใจทุกรายละเอียดตั้งแต่จุดเริ่มต้น คัดสรรใบชาเกรดพรีเมี่ยม วัตถุดิบคุณภาพชั้นเลิศและใส่ใจสุขภาพ พิถีพิถันตลอดกระบวนการชง จนได้เมนู Signature ได้แก่ เอิร์ลเกรย์มิลค์ทีลาวา หอมเข้มชาเอิร์ลเกรย์ มันม่วงนิวซีแลนด์มิลค์ คัดสรรนมสดคุณภาพจากนิวซีแลนด์ และ ชาเขียวสูตรไลท์ที่ใช้หญ้าหวานสำหรับผู้ใส่ใจสุขภาพ ซึ่งยังเป็นธุรกิจแฟรนไชส์ ชานมไข่มุกและชาเพื่อสุขภาพ เปิดบริการทั่วประเทศ สินค้าหลักๆ ไม่ได้มุ่งเน้นชานมไข่มุกเพียงอย่างเดียว เรายังมีหลากหลายเมนู โดยใช้ใบชาอัสสัม นำเข้าจากไต้หวัน  ซึ่งเป็นใบชาเกรดพรีเมี่ยม วัตถุดิบคัดเกรดคุณภาพ ให้ความหวานสกัดจาก "หญ้าหวาน" เน้นสำหรับลุกค้าที่รักสุขภาพ พร้อมท้อปปิ้งหลากหลายชนิด นอกจากนี้เรามีเบเกอรี่ "คอร์นดอก" แป้งนุ่มๆ หอมกรุ่น สูตรลับเฉพาะของบริษัท ทำสดใหม่ ด้วยสโลแกน “ยิ่งดื่ม ยิ่งเลิฟ” ปัจจุบันเปิดดำเนินการแล้วกว่า 100 สาขา ทั้งแบบ COCO และ แฟรนไชส์


นอกจากนี้ บริษัทฯ ยังมีนโยบายในการให้ความช่วยเหลือสังคมและชุมชนมาโดยตลอดและต่อเนื่อง ทั้งในด้านการให้การส่งเสริมด้านความปลอดภัยและสุขอนามัยของประชาชน การทำนุบำรุงพุทธศาสนา และการสนับสนุนการศึกษาของเด็กและเยาวชนเสมอมา ด้วยการมีกล่องรับบริจาคเพื่อให้ลูกค้าและประชาชนสามารถมีส่วนร่วมในการบริจาคร่วมกับบริษัทฯ เพื่อสร้างสาธารณประโยชน์ให้สังคมและชุมชนอย่างยั่งยืน

 

การรณรงค์รักษาสิ่งแวดล้อมและการประหยัดการใช้พลังงานต่างๆ ด้วยการริเริ่มติดตั้งโคมไฟถนนพลังงานแสงอาทิตย์ที่สถานีบริการ การใช้หลอดไฟ LED เพื่อประหยัดการใช้พลังงาน ร่วมถึงการร่วมกับภาครัฐและภาคีเครือข่ายเอกชนรณรงค์งดแจกถุงพลาสติก เพื่อร่วมกันสร้างสิ่งแวดล้อมที่ดีให้กับโลก

 

            บริษัท ปตท. บริหารธุรกิจค้าปลีก จำกัด มุ่งมั่นที่จะพัฒนาและตอบสนองความพึงพอใจของลูกค้าเสมอมา หากลูกค้าพบปัญหาจากการให้บริการหรือมีข้อเสนอแนะอื่นเพิ่มเติม สามารถติดต่อที่ 1365 Contact Center ได้ทันที โดยบริษัทฯ พร้อมนำความเห็นและเสียงตอบรับจากลูกค้าทุกท่านไปพัฒนาและปรับปรุงบริการของเราเพื่อสร้างประสบการณ์ในการเดินทางที่ดียิ่งขึ้นให้กับทุกท่านต่อไป

ติดตามข่าวสารบริษัทได้ที่ แอดไลน์ ID : @Jiffyshop

 

วิสัยทัศน์ของ PTTRM (Vision):

 

     “เป็นบริษัทไทยชั้นนำด้านพลังงานและธุรกิจค้าปลีกครบวงจรที่มีบริการเป็นเลิศ”

 

พันธกิจของ PTTRM (Mission):

 

     • มุ่งเน้นการให้บริการที่เป็นเลิศกับลูกค้า

     • มุ่งสู่การทำธุรกิจค้าปลีกครบวงจร

     • ขยายฐานธุรกิจค้าปลีกสะดวกซื้อนอกสถานีบริการเพื่อเป็นฐานรายได้อีกทางหนึ่ง